sua may lanh quan tan phu

Những cách khắc phục máy lạnh đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Với thời tiết nóng ẩm quanh năm như ở nước ta thì máy lạnh là thiết bị không thể thiếu để xua đi cái oi bức. Nhưng sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn bị đóng một lớp tuyết dày làm công suất hoạt động yếu đi và tiêu tốn lượng lớn điện năng. Bạn đừng quá lo lắng, với những cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết dưới đây của các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Những cách khắc phục máy lạnh đóng tuyết bạn nên tin tưởng

1) Kiểm tra

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

2) Vệ sinh máy lạnh             

Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở.

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần.

Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm.

3) Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên.

4) Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh.

Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

5) Lựa chọn công suất thích hợp

Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng.

Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

6) Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ.

Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012