sua may lanh quan tan phu

Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Khi ở trong môi trường máy lạnh, không khí bị tù động nên rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn và lan truyền khắp cả phòng, nếu chúng ta không biết cách bảo vệ bản thân thì rất dễ bị nhiễm các căn bệnh mãn tính khó chữa. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm điện cho máy lạnh đơn giản dễ làm

Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

1) Tìm hiểu và sử dụng hết các chức năng của máy lạnh

Nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy lạnh. Trong khi ngủ nên chọn chế độ thích hợp với từng giai đoạn để tránh phải thức giấc giữa chừng tăng giảm nhiệt độ của máy.

Máy lạnh còn có tác dụng khử mùi trong phòng như khói thuốc lá, mùi hôi từ vật nuôi, phấn hoa…

Ngoài ra máy lạnh còn có tác dụng giúp không khí trong lành.

2) Không tiếp xúc máy lạnh quá lâu

Tiếp xúc máy lạnh trong thời gian dài gây ra khô da do mất nước, cơ thể khó thoát mồ hôi và dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Thời gian lý tưởng nhất tiếp xúc với máy lạnh chỉ khoảng 2 tiếng, sau đó có thể ra ngoài ít phút rồi trở lại phòng làm việc.

2) Nhiệt độ hợp lý

Thông thường chúng ta hay điều chỉnh máy lạnh dưới 20 độ C để giải toả cơn nóng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhiệt độ thích hợp nhất phải thấp hơn nhiệt độ bên ngoài chỉ từ 8-10 độ C. Cơ thể dễ dàng thích ứng với nhiệt độ này.

4) Bước vào phòng có máy lạnh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên bước vào phòng có máy lạnh ngay để giải toả cơn nóng khi vừa đi ngoài nắng về, vừa luyện tập thể thao ra nhiều mồ hôi. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm thân nhiệt giảm gây ra triệu chứng ớn lạnh, nổi da gà. Đặc biệt điều này nguy hiểm hơn với người già hoặc trẻ nhỏ.

Tốt nhất nên ngồi nghỉ bên ngoài ít nhất 15 phút hoặc có thể dùng quạt để giải toả cơn nóng. Lau sạch mồ hôi. Sau đó khi cơ thể ở trạng thái cân bằng có thể bước vào phòng máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012