sua may lanh quan tan phu

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước hay hơn cả chuyên gia

Sau một thời gian dài sử dụng máy lạnh nhà bạn xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước là chuyện rất bình thường. Lúc này bạn không nên hoang mang lo lắng, mà hãy bắt tay kiểm tra nguyên nhân nhân thực sự gây ra tình trạng trên để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú để có phương pháp khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng máy lạnh đúng cách mùa nóng

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước hay hơn cả chuyên gia

1) Xác định nguyên nhân rò nước từ máy lạnh         

Nếu thấy giọt nước được thổi ra khi máy lạnh chạy, bạn cần xem xét đến yếu tố dàn lạnh để lâu ngày bị bẩn khiến máy lọc nước không tốt, hoặc có thể là do lực hút của máy quá mạnh.

Nếu máy lạnh nhỏ từng giọt nước xuống sàn, bạn nên xem xét đường ống thoát nước của dàn lạnh. Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn khiến cho nước không theo ống thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại gây ra hiện tượng nước bị nhỏ giọt trong phòng.

Ngoài ra, nếu máy lạnh của bạn là chiếc mới, bạn nên nghĩ đến lỗi của nhà sản xuất làm khe hở trong dàn lạnh quá lớn. Nếu rơi vào trường hợp này bạn có thể yêu cầu đổi máy mới.

Nếu thấy nước nhỏ nhiều và lạnh, bạn cần nghĩ đến việc máy lạnh bị đóng tuyết ở phía trong. Nguyên nhân sâu xa có thể là do quạt bị hỏng, dẫn đến việc hơi nước trong máy lạnh không lưu thông được, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết và nước bị ngưng tụ rồi nhỏ giọt.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến việc rò nước ở máy lạnh có thể là do kỹ thuật lắp đặt không đúng cách, máng nước bị nghiêng hoặc do ống thoát nước được đặt không đúng vị trí.

2. Hướng xử lý

Khi máy lạnh nhà bạn gặp phải hiện tượng này, bạn có thể gọi thợ sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo vệ máy lạnh nhà bạn bằng cách:

– Nếu máng nước bị nghiêng hay vị trí lắp đặt máy lạnh không đúng, bạn có thể tự mình điều chỉnh lại vị trí của máy.

– Thường xuyên vệ sinh cho máy lạnh. Thông thường từ 3 đến 6 tháng bạn nên lau chùi cho hệ thống làm lạnh một lần.

– Khi máy lạnh bị đóng tuyết, bạn có thể châm thêm gas giúp làm tan băng tuyết nhanh hơn.

– Thường xuyên xem xét và kiểm tra ống thoát nước. Bạn có thể làm sạch ống thoát nước bằng cách dùng bơm áp lực thổi vào đường ống.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012