sua may lanh quan tan phu

6 Điều nên tránh trước và sau khi sử dụng máy lạnh

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhiều công ty, xí nghiệp và nhà cao tầng được xây dựng lên làm cho không khí xung quanh chúng ta trở nên nóng hơn và ô nhiểm hơn. Vì thế Máy Lạnh được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay. Nó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống mang lại không gian làm việc và nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua và sử dụng máy lạnh đúng cách tránh gây tốn điện và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1/ Kích thước máy lạnh quá lớn

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

Kích thước máy lạnh quá lớn Nên sử dụng máy lạnh vừa phải để nhiệt độ phân bố đều trong phòng

2/ Giấu kín máy lạnh

Cho dù máy lạnh có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

3/ Lắp máy điều hòa ở nơi nóng nhất

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có mạnh lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho máy lạnh liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho máy lạnh nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Lắp máy điều hòa ở nơi nóng nhất Đặt máy lạnh tránh xa nơi tiếp xúc nhiều ánh nắng

4/ Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Không nên tăng giảm nhiệt độ máy lạnh đột ngột

5/ Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

6/ Bỏ qua việc bảo trì

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì cho nó. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

Bỏ qua việc bảo trì Bảo trì máy lạnh thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy

Trên đây là 6 điều cần tránh cho mọi người có nhu cầu mua  hoặc đang sử dụng máy lạnh, nhằm tận dụng tối đa lợi ích của sản phẩm mà nhà sản xuất mang lại. Đồng thời  đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn và mang lại hiệu quả công việc cao tại nơi làm việc .

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012