sua may lanh quan tan phu

Bí quyết sử dụng máy lạnh đúng cách mùa nóng

Nếu bạn biết cách lắp đặt và sử dụng máy lạnh hợp lí thì không những tiết kiệm được 50% lượng điện tiêu thụ mà còn giúp máy hoạt động bền và tốt hơn. Đặc biệt là vào những ngày hè bạn chỉ cần một chút sơ sót nhỏ cũng sẽ làm cho máy nhanh hỏng. Hôm nay, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú sẽ hướng dẫn bạn sử máy lạnh đúng cách khi vào hè.

Xem thêm: Mẹo chọn mua máy lạnh giúp tiết kiệm điện

Bí quyết sử dụng máy lạnh đúng cách mùa nóng

1) Chú ý khi lắp đặt máy lạnh

Lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, độ chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn.

Dàn lạnh nên được lắp ở vị trí hợp lý để có thể tỏa lạnh đều trong phòng và đường gió ra không bị cảm trở bởi các vật dụng khác.

Không để dàn nóng của máy lạnh bị ánh nắng chiếu vào và tránh để dàn nóng bị cản gió. Hướng đặt dàn nóng tốt nhất là hướng bắc hoặc hướng nam. Nếu lắp đặt ở hướng đông hoặc tây thì nên có mái che để che nắng, mái che này không được cản trở luồng gió lưu thông qua dàn nóng.

2) Chú ý khi sử dụng

Khi tắt máy lạnh thì nên tắt luôn nguồn (aptomat) của thiết bị. Vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy lạnh vẫn tiêu hao điện năng.

Nếu lo lắng về không khí trong phòng khô, bạn có thể tăng độ ẩm bằng việc đặt trong phòng một chậu nước, một chiếc khăn thấm nước, nếu có điều kiện hơn thì có thể sử dụng quạt hơi nước.

Vệ sinh máy thường xuyên cũng giúp tiết kiệm điện.

Không nên để nhiệt độ trong nhà quá thấp để tránh lãng phí điện năng, tránh gặp phải các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh… Tốt nhất, nên để máy lạnh ở mức 27, 28 hoặc 29 độ C vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng thêm quạt điện, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện.

Nên chú ý tới hệ thống thông gió để đảm bảo luôn có không khí mới trong nhà. Những căn nhà sư dụng hệ thống cửa gỗ thì không cần lo tới khoản này vì những khe cửa đã đủ để đảm bảo cho nhu cầu không khí của người bên trong. Còn với những căn nhà sử dụng hệ thống cửa kính hoặc lấy không khí bằng quạt thông gió. Nên mở cửa để có sự trao đổi không khí với bên ngoài. Khi mở cửa, việc mất lạnh là không thể tránh khỏi. nhưng bạn đã lấy được 3 m3 không khí mới khi làm như vậy mỗi lần.

Hút chân không giàn lạnh cẩu thả (không rút hết không khí ra), nạp ga quá nhiều hoặc quá ít, để xảy ra tình trạng rò rỉ ga, cách nhiệt cho đường ống không tốt… sẽ dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ cao.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012