sua may lanh quan tan phu

Làm sao khắc phục máy lạnh phả ra hơi nóng tại nhà

Vào một ngày đẹp trời, thay vì máy lạnh tạo ra làn gió mát mẻ xua đi cái oi bức của mùa hè thì lại phả ra hơi nóng làm bạn khó chịu và căng thẳng. Nhưng đã dùng hết mọi cách mà sự cố vẫn không được khắc phục một cách triệt để. Đừng quá lo lắng, với sự hướng dẫn của các chuyên gia trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục vấn đề tại nhà mà không cần phải gọi thợ.

Xem thêm: Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước hay hơn cả chuyên gia

Làm sao khắc phục máy lạnh phả ra hơi nóng tại nhà

1) Chờ cho băng tan hết

Việc làm tan băng trong đường ống dẫn khí có thể mất khá nhiều thời gian. Tốt nhất bạn nên bật quạt gió kết hợp mở cửa sổ để cho băng trong đường ống nước tan nhanh hơn.

Sau khi đường ống nước trở lại như trước, khí lạnh được lưu thông trở lại và máy lạnh sẽ làm mát như bình thường.

2) Kiểm tra bộ phận lọc

Bạn tắt máy lạnh và kiểm tra xem bộ lọc của máy lạnh có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

3) Kiểm tra bộ phận bên trong

Bạn mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn nên sử dụng đèn pin để tìm được các đường ống dẫn khí nằm ở bên trong máy lạnh. Những đường ống dẫn khí này thường rất nhỏ và được làm bằng đồng. Bạn chạm tay vào những đường ống đó để kiểm tra xem chúng có lạnh hay không. Nếu bạn cảm nhận thấy chúng bị đóng băng, bạn có thể làm bước tiếp theo.

Bạn tắt máy lạnh và kiểm tra xem bộ lọc của máy lạnh có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

4) Bật chế độ quạt gió

Sau khi thay bộ lọc cho máy lạnh, bạn bật chế độ quạt gió.

Nguyên nhân của việc máy lạnh phả ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn đã làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ dồn lại tại những đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi bạn bật chế độ quạt gió, băng trong các đường ống sẽ tan hết.

5) Kiểm tra cục lạnh của máy lạnh      

Khi thấy máy lạnh phả ra khi nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cục lạnh của máy lạnh. Cục lạnh của máy lạnh là phần đặt trong nhà, giúp lưu thông khí mát ra khắp căn phòng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012