sua may lanh quan tan phu

Tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy lạnh bị chớp đèn

Máy lạnh không lạnh, bị chớp đèn, bị chảy nước hay chạy một lúc rồi tự tắt… Là những hư hỏng xảy ra trên máy lạnh nhiều nhất. Các bạn cần phát hiện sớm và tìm ra nguyên nhân để có hướng khắc phục nhanh chóng, triệt để. Và trong nội dung hôm nay chủ đề đang được các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận Tân Phú đề cập đến là sự cố bị chớp đèn trên máy lạnh. Mời các bạn đọc gần xa tham khảo để biết được chính xác nguyên nhân từ đâu và cách sửa ra sao nhé!

Xem thêm: Máy lạnh Daikin bị hôi khắc phục với những bước đơn giản sau

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-13

Máy lạnh bị chớp đèn nguyên nhân vì sao?

+ Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

+ Đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ.

+ Thông thường sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ.

+ Ngoài thiếu gas ra máy có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

Cách sửa khi máy lạnh bị chớp đèn

+ Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

+ Cần tiến hành vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh. Và thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

+ Nếu quý khách không rõ về vấn đề gì hay có nhu cầu sửa vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012