sua may lanh quan tan phu

Mẹo chọn mua máy lạnh giúp tiết kiệm điện

So với các thiết bị điện khác, mỗi  khi máy lạnh hoạt động thường làm lượng điện của gia đình tăng rất nhanh, cho nên tiêu chí đầu tiên mà nhiều người thường đặt ra khi mua máy lạnh mới là khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận tân phú sẽ bật mí cho bạn mẹo chọn mua được máy lạnh tiết kiệm được nhiều điện năng nhất.

Xem thêm: Những cách khắc phục máy lạnh đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Mẹo chọn mua máy lạnh giúp tiết kiệm điện1) Máy lạnh có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

Để người dùng dễ nhận biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 51/QĐ-Ttg, quy định việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị gia dụng. Khi chọn mua máy lạnh, người tiêu dùng chỉ cần lưu ý kiểm tra đặc điểm này để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng, tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên, hiện nay có thể dễ dàng nhận thấy chủ yếu các sản phẩm máy lạnh của LG mới có Tem Năng Lượng. Bởi vì việc thử nghiệm trong nước còn gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ quan thử nghiệm nên các nhãn hàng khác chưa thể áp dụng. Trong khi đó để khẳng định thương hiệu và xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng thì công ty Điện tử LG Việt Nam đã nỗ lực và chủ động trong việc test sản phẩm tại nước ngoài và tiên phong hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn ngày 1/1/2013 cho các sản phẩm máy lạnh tại thị trường Việt Nam.

Hi vọng với những lưu ý như trên, gia đình bạn sẽ có những tìm được chiếc máy lạnh tốt nhất, phù hợp nhất, đảm bảo tiết kiệm điện.

2) Sử dụng công nghệ hiện đại

Khi công nghệ ngày càng phát triển, người dùng cũng đòi hỏi những thiết bị hiện đại, tiện dụng hơn. Để đáp ứng được nhu cầu này, các nhà sản xuất máy lạnh nói riêng luôn cố gắng nổ lực để phát triển thương hiệu của mình bằng những công nghệ tiên tiến nhất. Một trong những bước cải tiến đáng chú ý là công nghệ Plasmaster của hãng điện tử LG. Bạn thực sự nên lựa chọn công nghệ này, vì nó cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng 60% cao nhất hiện nay.

Ngoài ra công nghệ Plasmaster còn có bộ tạo ion giúp máy có khả năng tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn tối đa đến 99%. Khi sử dụng dòng máy lạnh này bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong một không gian trong lành, tăng cường giữ ẩm da 15%. Đặc biệt, hạn chế các mối lo ngại cho việc sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

3) Công suất phù hợp

Để tiết kiệm tối đa điện năng thì việc lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, chúng ta nên chọn khoảng 650 Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Còn nếu những phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt, đồ đạc như văn phòng làm việc thì nên chọn máy lạnh đảm bảo con số này lại dao động khoảng 750-800 Btu/h là được.

Cụ thể: Sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9000, 12000 Btu/h (tương đương loại máy 1 , 1.5 ngựa) hoặc 18000, 24000 Btu/h, (tương đương 2, 2.5 ngựa) cho phòng có diện tích dưới 15, 20, 30, 40m2.

4) Chọn máy sử dụng công nghệ Inverter

Điểm vượt trội của dòng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter là có thể tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn tới 30 – 60% so với máy lạnh thông thường. Tuy ban đầu tiên bạn phải đầu tư chi phí cao hơn để mua mua máy lạnh Inverter. Nhưng nếu xét về lâu dài thì có lợi kinh tế hơn. Bởi khi sử dụng dòng máy lạnh này, sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể trong việc chi tiêu cho điện năng trong gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012